Popular Posts

Thursday, February 9, 2017

5 mối nguy hiểm của Maltodextrin

Maltodextrin được sử dụng như một chất làm đặc, chất độn hoặc chất bảo quản trong nhiều thực phẩm chế biến . Đây là một chất bột màu trắng được sản xuất nhân tạo để lấy enzym có nguồn gốc từ tinh bột, thường được làm từ ngô, gạo, tinh bột khoai tây hoặc lúa mì. Chất này thường được làm phụ gia và theo một nghiên cứu thì có những mối nguy hiểm khi sử dụng chất này làm phụ gia. Vậy viêm âm đạo sẽ giúp cho bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Làm tăng lượng đường trong máu
Maltodextrin có thể gây đột biến lượng đường trong máu của bạn và điều này có thể đặc biệt nguy hiểm đối với những người có triệu chứng bệnh tiểu đường hoặc kháng insulin. Chỉ số đường huyết Maltodextrin là thậm chí cao hơn so với đường ăn thông thường mà bạn hay sử dụng.

Ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn đường ruột
Maltodextrin có thể thay đổi các thành phần của vi khuẩn đường ruột của bạn bằng cách ức chế sự tăng trưởng của chúng. Nghiên cứu tiến hành tại Viện Nghiên cứu Lerner ở Ohio cho thấỵ maltodextrin có liên quan đến rối loạn vi khuẩn đường ruột.

Kích thích các bệnh nguy hiểm 
Maltodextrin có nguy cơ làm kích thích các bệnh nguy hiểm như ung thư đường ruột, Alzheimer, tổn thương thận... Đó là những nguy hiểm do sử dụng quá nhiều loại chất này.
Có thể gây phản ứng phụ
Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên Tạp chí Khoa học dinh dưỡng và Vitaminology thấy rằng tiêu thụ maltodextrin, đặc biệt là với liều lượng cao, có thể gây ra các triệu chứng tiêu hóa, chẳng hạn như xì hơi, thậm chí tiêu chảy. Maltodextrin cũng có thể làm viêm da nếu bạn sử dụng quá nhiều.

Không có giá trị dinh dưỡng cao
Loại chất này thường không có giá trị dinh dưỡng cao, giá trị dinh dưỡng của loại chất này được cho là rất thấp. Nếu sử dụng quá nhiều loại chất này thì cơ thể bạn có thể sẽ bị thiếu chất dinh dưỡng trầm trọng.