Popular Posts

Wednesday, March 15, 2017

Ớt đỏ có thể làm tăng tuổi thọ cho bạn

"Làm thế nào ớt nóng có thể giúp bạn sống lâu hơn", tờ Daily Mail đưa tin. Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy những người được báo cáo ăn màu đỏ ớt ớt có khoảng một giảm 13% nguy cơ chết sớm so với những người tránh được chúng.

Nghiên cứu xem xét những người lớn trong năm 1980 và 90 người được báo cáo bất kỳ ăn ớt nóng trong tháng qua - mà có thể từ ớt duy nhất để nhiều ớt mỗi ngày.

Không có sự liên kết quan trọng được tìm thấy khi khoan xuống để nguyên nhân cụ thể của cái chết hơn là tỷ lệ tử vong chỉ tổng thể.

Cuối cùng nghiên cứu này chứng tỏ rất ít. Các nhà nghiên cứu đã cố gắng để giải thích cho các yếu tố góp phần thể, chẳng hạn như các yếu tố dinh dưỡng, thu nhập và tuổi khác, nhưng khi họ thừa nhận, yếu tố sức khỏe và lối sống vô hạn có thể ảnh hưởng đến sự liên kết.

Có khả năng là ớt nóng có thể được liên kết với các hiệu ứng có lợi. Có một số bằng chứng cho thấy các thành phần hoạt chất trong ớt ớt đỏ, (thực phẩm, không phải là ban nhạc) ớt có thể có tác dụng chống viêm hoặc chất chống oxy hóa, đồng thời cũng thúc đẩy sự trao đổi chất. Nhưng ngoại trừ một nghiên cứu ở Trung Quốc ( mà chúng tôi đã phân tích vào năm 2015 ) nghiên cứu đã tham gia động vật gặm nhấm.

Nó luôn luôn là khôn ngoan khi dựa vào một "superfood" duy nhất, chẳng hạn như giả định rằng ớt có thể là gia vị của một cuộc sống lâu dài. Nó là tốt hơn để làm theo khuyến nghị tiêu chuẩn và ăn một chế độ ăn uống cân bằng cao trong nhiều loại trái cây và rau quả, hạn chế muối, đường và chất béo bão hòa - ở lại hoạt động, Tránh hút thuốc và vừa tiêu thụ các loại rượu .
Trường hợp đã làm những câu chuyện từ đâu đến?

Nghiên cứu được thực hiện bởi hai nhà nghiên cứu từ Đại học Vermont College of Medicine ở Mỹ. Các tác giả báo cáo nhận không có tài trợ cho nghiên cứu của họ và tuyên bố không có xung đột lợi ích. Nghiên cứu này được công bố trên peer-xem xét trên tạp chí PLoS ONE, một trực tuyến truy cập mở tạp chí do đó nghiên cứu này là miễn phí để đọc trực tuyến .

phủ sóng của Thư khá mất những phát hiện này theo mệnh giá. Nghiên cứu này không chứng minh rằng ăn ớt nóng sẽ giúp bạn sống lâu hơn.
Những loại nghiên cứu được điều này?

Đây là một nghiên cứu thuần tập mà nhằm để xem liệu tiêu thụ của ớt ớt nóng đã được liên kết với tỷ lệ tử vong.

Các nhà nghiên cứu nói rằng những bằng chứng về ảnh hưởng sức khỏe của tiêu thụ gia vị còn thiếu, đặc biệt là từ dân phương Tây. Do đó họ nhằm mục đích điều tra này sử dụng một tập hợp lớn các công dân Mỹ. Sự khó khăn là nghiên cứu quan sát không bao giờ có thể chứng minh nhân quả giữa các yếu tố dinh dưỡng duy nhất và kết quả sức khỏe. Nhiều yếu tố khác có thể làm tiêu tan bất cứ liên kết. Tự đánh giá về tần suất và số lượng tiêu thụ của các loại thức ăn cũng có thể thường bị gọi lại thiên vị .
>> chi phí chưa viêm âm đạo
Các nhà nghiên cứu đã làm gì?

Nghiên cứu sử dụng dữ liệu từ phiên bản Y tế Quốc gia và khảo sát kiểm tra dinh dưỡng III (NHANES III). Dữ liệu được thu thập từ năm 1988 đến năm 1994 và những người tham gia ít nhất 18 tuổi và được cho là đại diện của những người trưởng thành Mỹ.

tham gia khảo sát đã tham gia vào các cuộc phỏng vấn đánh giá sức khỏe, lối sống và các yếu tố kinh tế xã hội. Là một phần của điều này họ đã hoàn thành 81 mục câu hỏi tần số thực phẩm đánh giá mức tiêu thụ thông thường của mặt hàng thực phẩm và thức uống trong tháng qua.

Hot tiêu thụ hạt tiêu ớt đỏ mỗi tháng được đánh giá từ trả lời cho câu hỏi "Làm thế nào có thường xuyên bạn có ớt đỏ nóng? Không đếm đất đỏ ớt." Các nhà nghiên cứu xem xét bất kỳ phản ứng khác hơn là không có ớt mỗi tháng là một người tiêu dùng ớt.

Các nhà nghiên cứu theo dõi tỷ lệ tử vong (theo nguyên nhân) bằng cách liên kết với Death Index Quốc đến hết năm 2011. Trong các phân tích của họ giữa tử vong và tiêu thụ hạt tiêu ớt các nhà nghiên cứu điều chỉnh cho các yếu tố gây nhiễu :
tuổi, giới tính và dân tộc
tình trạng hôn nhân
trình độ giáo dục, việc làm và thu nhập hàng năm
hoạt động thể chất
tiêu thụ các loại thịt, rau và trái cây
họ đã tìm thấy những gì?

Tổng cộng có 16.179 người lớn có đầy đủ dữ liệu để phân tích.

các yếu tố khác nhau đã được liên kết với sự gia tăng tiêu thụ ớt, cho ví dụ được trẻ, nam, màu trắng, Mexico-Mỹ, là một người hút thuốc và uống rượu, và tiêu thụ nhiều thịt và các loại rau khác.

Trong thời gian theo dõi trung bình lên 18,9 năm đã có 4.946 trường hợp tử vong - 21,6% người tiêu dùng ớt chết so với 33,6% số người không-người tiêu dùng.

Trong mô hình điều chỉnh cho tất cả các biến số gây nhiễu, bất kỳ mức độ tiêu thụ ớt đã được liên kết với một giảm 13% nguy cơ tử vong trong quá trình theo dõi ( nguy hiểm tỷ lệ [HR] 0.87, 95% khoảng tin cậy [CI] 0,77-0,97).

Khi nhìn theo nguyên nhân cụ thể của cái chết, tuy nhiên, không có liên kết đáng kể nào được tìm thấy giữa tiêu thụ ớt và bất kỳ nguyên nhân cái chết.
đã làm các nhà nghiên cứu kết luận gì?

Các nhà nghiên cứu kết luận: "Trong nghiên cứu tiềm năng dân số lớn có trụ sở này, việc tiêu thụ ớt đỏ nóng có liên quan với tỷ lệ tử vong giảm Hot ớt đỏ có thể là một thành phần mang lại lợi ích của chế độ ăn uống.."
Kết luận

Các nhà nghiên cứu kết luận từ nghiên cứu quan sát của họ rằng ớt nóng có thể có lợi cho sức khỏe.

Tuy nhiên, có một số điểm cần lưu ý:
Đây là số liệu điều tra quan sát mà không thể chứng minh được nguyên nhân trực tiếp và có hiệu lực. Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một nỗ lực dũng cảm trong sau tham gia khảo sát cho kết quả tỷ lệ tử vong trong gần 20 năm qua, và đã cố gắng để điều chỉnh cho nhiều yếu tố sức khỏe và lối sống khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự liên kết. Tuy nhiên, nó vẫn còn có khả năng rằng những điều chỉnh này đã không thể hạch toán đầy đủ cho tất cả những yếu tố này - và có thể là yếu tố không đo khác có ảnh hưởng đến liên kết.
Các phân tích chỉ nhìn vào liên kết rất chung chung với bất kỳ tiêu thụ ớt nóng trong tháng vừa qua, so với không có. Nó không nhìn vào số lượng hoặc tần suất tiêu thụ ớt - hoặc loại ớt cho rằng vấn đề. Do đó, "người tiêu dùng ớt" có thể bao gồm bất cứ điều gì từ một người bao gồm một ớt duy nhất trong một cà ri trong tháng qua, ví dụ, những người hàng ngày ăn nhiều của ớt nóng nhất. Vì vậy nó không cung cấp cho bạn rất nhiều để đi vào.
Không liên kết được tìm thấy với bất kỳ nguyên nhân cụ thể của cái chết - chỉ sự liên kết tổng thể với tỷ lệ tử vong đã được biên dịch tất cả các trường hợp tử vong. Điều này làm cho nó khó khăn hơn để rút ra nhiều ý nghĩa từ các kết quả. Ngay cả khi ớt đang trực tiếp ảnh hưởng đến tỷ lệ tử vong, nghiên cứu này không thể nói cho chúng tôi bằng những gì cơ chế mà họ có thể làm điều này.
Nghiên cứu này đã chỉ nhìn vào một mẫu dân số cụ thể của Mỹ - và tiêu thụ ớt của họ được đánh giá hơn 20 năm trước. Họ có thể không đại diện cho con người ngày nay, của nền văn hóa Mỹ hay người khác.

Có khả năng là ớt nóng có thể được liên kết với các hiệu ứng sức khỏe - có thể tương tự như cách flavonoid hay các sắc tố trái cây khác và rau đã được liên kết với các hiệu ứng chống viêm hoặc chống oxy hóa - hoặc nó có thể được xuống để ớt, các thành phần hoạt chất trong ớt. Nhưng điều này chỉ là suy đoán - không có bằng chứng tốt xung quanh này.
>> dia chi chua viem am dao
Cuối cùng, thay vì tìm kiếm một "superfood" duy nhất mà sẽ tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ tử vong, bạn có thể tốt hơn chỉ sau các khuyến nghị tiêu chuẩn. Ăn một chế độ ăn uống cân bằngcao trong nhiều loại trái cây và rau quả, hạn chế muối, đường và chất béo bão hòa