Popular Posts

Thursday, February 23, 2017

Những lợi ích sức khỏe do bột yến mạch mang lại

Bột yến mạch được biết đến là dùng để nấu ăn rất ngon, nó còn có thể là loại gia vị cho nhiều món ăn. Bột yến mạch thường được người châu Á sử dụng nhiều, ngoài tác dụng nấu ăn thì bột yến mạch còn có những lợi ích khác mà có thể bạn chưa biết. Vậy hãy theo dõi bài viết sau của viêm âm đạo nhé.

Giảm nguy cơ bị các bệnh tim mạch
Một nghiên cứu dịch tễ học được công bố trong Archives of Internal Medicine nhìn vào mối quan hệ giữa chế độ ăn uống chất xơ và các nguy cơ của bệnh tim mạch trong 9776 người lớn. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn nhiều chất xơ nhất, 20,7 gam mỗi ngày, ít nguy cơ bị các bệnh tim mạch. Trong bột yến mạch có chứa nhiều chất xơ, chính vì thế mà ăn bột yến mạch sẽ giúp cho bạn có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Giảm cholesterol
Như đã biết thì cholesterol là một loại chất béo có hại, cholesterol khi đi vào cơ thể sẽ tích tụ lại trong thành mạch máu gây ra tắc nghẽn mạch máu. Theo một nghiên cứu gần đây thì bột yến mạch có chứa ít cholesterol tốt cho sức khỏe tim mạch, vì vậy ăn bột yến mạch sẽ giúp cho bạn giảm nguy cơ bị các bệnh tim mạch.

Giúp ngăn ngừa tiểu đường
Tiểu đường là bệnh hiện nay có tỉ lệ người mắc cũng khá cao, tiểu dường nếu không được chữa trị kịp thời theo những chế độ ăn dặc biệt dành cho người tiểu đường thì sẽ dẫn đến những hệ quả xấu. Do vậy trong những thực phẩm dành cho người bị tiểu đường hoặc ngăn ngừa tiểu đường thì bột yến mạch được khuyến cáo là nên dùng.
Giúp điều hòa huyết áp
Huyết áp là một trong những vấn đề liên quan đến tim mạch, cao huyết áp là một dạng bệnh tim mạch có thể gặp ở những người cao tuổi. Vì thế trong chế độ ăn dành cho người cao tuổi thì các chuyên gia y tế khuyến cáo rằng nên ăn bột yến mạch. Bột yến mạch có tác dụng điều hòa huyết áp rất tốt, giúp làm giảm huyết áp cho những người đang bị cao huyết áp.

Bột yến mạch quả thật là thú vị phải không bạn, nó có thể giúp cho sức khỏe của bạn được cải thiện rất nhiều. Đây là thực phẩm khá hữu ích thế nên chúng tôi sẽ khuyên bạn nên dùng thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày.