Nghiên cứu cho thấy rằng bưởi có lợi chop việc giảm cân vì trong bưởi có chứa enzyme gọi là AMPK. Khi AMPK được kích hoạt, nó khuyến khích các quá trình sản xuất năng lượng của cơ thể, như sự hấp thu glucose, giúp tăng cường sự trao đổi chất . Điều đó cho thấy với loại enzym này thì bưởi có thể giảm cân. AMPK thường được kích hoạt trong quá trình tập thể dục để giúp cơ bắp sử dụng đường và chất béo lưu trữ năng lượng.
Theo Viện nghiên cứu Ung thư Mỹ, các nghiên cứu trên tế bào và động vật cho thấy các chất chống oxy hoá của bưởi như naringenin và limonin đã cho thấy khả năng làm giảm sự phát triển của ung thư đại tràng,ung thư dạ dày, ung thư vòm họng. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bưởi có thể ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Người ta tin rằng các hợp chất bưởi này hoạt động theo phương pháp hai mũi:Giảm viêm và làm giảm tăng các chất kích thích các chất gây ung thư.
Với vị trí đứng đầu trong số các loại thực phẩm vitamin C hàng đầu , bạn sẽ khó có thể tìm được một người không đồng ý rằng ăn bưởi là một cách lành mạnh để bắt đầu ngày của bạn. Các giống bưởi đỏ và hồng đặc biệt được biết đến với chất bioflavonoids cung cấp cho bạn một khả năng tăng cường hệ miễn dịch .