Popular Posts

Wednesday, April 12, 2017

Những điều mà bạn nên biết về nhiễm Vibrio vulnificus

Đó là một loại nhiễm trùng nghiêm trọng, đôi khi thậm chí chết người, thường gây ra khi ai đó ăn hải sản tươi sống bị ô nhiễm. Người ta ước tính rằng Vibrio vulnificus là một trong số ít bệnh do thực phẩm gây ra với tỷ lệ ngày càng tăng ở các nước phát triển; Nó đã gây ra thêm 41% ca nhiễm vào năm 2005 (tỷ lệ mới nhất được đánh giá) so với 10 năm trước đó. Riêng năm 2004, nhiễm Vibrio vulnificus đã ảnh hưởng đến 92 bênh nhân ở Mỹ. Vậy nhiễm Vibrio vulnificus là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết sau đây.

Nhiễm Vibrio vulnificus là gì?

Có hai loại nhiễm trùng vibrio vulnificus:

Phần lớn các ca nhiễm bệnh do Vibrio vulnificus  là do ăn hải sản sống hoặc nấu chưa nấu chín , đặc biệt là những con hàu sống.  Nhiễm trùng do Vibrio vulnificus gây ra là  nghiêm trọng và dễ chết người hơn các loại khác. Người ta ước tính rằng 50% trường hợp nhiễm trùng Vibrio vulnificus thường dẫn đến tử vong. Loại thứ hai của nhiễm trùng vibrio vulnificus ảnh hưởng đến da bằng cách đi vào cơ thể thông qua một vết thương hở. Vi khuẩn có thể xâm nhập vào một vết thương bị phơi nhiễm khi ai đó bơi trong nước biển ấm có nồng độ cao của vi khuẩn V.vulnificus. Tỷ lệ tử vong khoảng 15% đối với nhiễm trùng này.

Những triệu chứng của nhiễm trùng vibrio vulnificus:

Nhịp tim đập bất thường hoặc nhịp tim nhanh (trên 90 nhịp mỗi phút)
Khó thở bình thường, hoặc thở / hô hấp cao (hơn 20 lần thở một phút)
Dấu hiệu suy gan, bao gồm giảm tiểu tiện.
Thay đổi nhận thức.
Giảm tiểu cầu
Đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy.

No comments:

Post a Comment